Điểm tin

CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN - ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

14:36 30/05/2018

Nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp từ những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc, Chi bộ Phòng Quản trị tài sản đã tổ chức chương trinh về nguồn tại vùng đất Củ Chi hay còn gọi là vùng “đất thép, thành đồng” vào những ngày cuối tháng 05/2018, với cái nắng như thiêu đốt bên cạnh những cơn mưa rào bất chợt đã không làm chùng bước các đồng chí trong Chi bộ. Về thăm lại vùng đất Củ Chi đã cho ta cảm giác như được sống lại trong lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc ta ngày xưa.

          Dẫn đầu Đoàn là đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Trung trí cùng với 10 đồng chí trong Chi bộ đã có những trải nghiệm vô cùng sâu sắc về chuyến đi thực tế này. Đoàn cũng đã thắp nén nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược với sự kính cẩn nghiêng mình bằng tất cả sự kính trọng và thiêng liêng.

          Đoàn cũng đã thắp hương tưởng niệm tại nhà truyền thống của khu Địa đạo Củ Chi

          Theo chân những nhà chiến sĩ thời nay, Đoàn được hướng dẫn xuống thăm thực tế địa đạo nằm sâu trong lòng đất. Tại đây, các đồng chí mới cảm nhận được hết sự gian khó của các chiến sĩ năm xưa bằng những dụng cụ thô sơ tưởng chừng như không tưởng ấy họ đã làm nên một địa đạo với chiều dài 250km, nối liền các ấp chiến lược lại với nhau tạo thành một hệ thống đường hầm “bất bại” trong lòng đất và đã góp phần tạo nên một công trình mang tính lịch sử mà không có một kiến trúc sư tài ba nào có thể nghĩ ra và thiết kế được.

          Chưa dừng lại ở đó, Đoàn cũng đã tham quan địa đạo dưới lòng đất và khi được “chui” ra từ lòng đất thì mới thấu hiểu được rằng không phải ai cũng có thể “chui” được. Địa đạo chỉ dành cho những người gang dạ, không có tiền sử về bệnh tim mạch. Một điểm khá thú vị của địa đạo nữa đó là “bếp hoàng cầm” dùng để sử dụng sinh hoạt trong địa đạo với tính năng vô cùng độc đáo đó là không tạo ra khói. Nhân dịp Đoàn cũng được thưởng thức củ mì rất dẽo và thơm ngon được trồng tại vùng đất này.

          Kết thúc chuyến hành trình về nguồn, Đoàn tạm chia tay vùng "đất thép, thành đồng" với bao hoài niệm sâu sắc. Đây chính là chuyến đi vô cùng ý  nghĩa và trong mỗi cá nhân của từng đồng chí trong Chi bộ đều có nhận thức sâu sắc cho chuyến công tác về nguồn thật bổ ích này.

                                                                                                                                                                   Trụ Phương